Google adwords จำเป็นกับคุณไหม

ขยันโพส กับ Google Adwords เอาไงดี

 

ในการทำ Internet Marketing สำหรับธุรกิจเครือข่าย เป้าหมายคืออะไร แน่นอนว่าต้องการสมาชิกเข้ามา และสมาชิกที่สนใจสมัครเข้ามาควรมีลักษณะบางอย่างที่เราต้องการ เช่น สนใจหารายได้เสริม สนใจทำธุรกิจออนไลน์ สนใจซื้อสินค้ากิฟฟารีน  หรือสนใจขายสินค้ากิฟฟารีน และมีบางคนที่สนใจรูปแบบการทำงานแบบออนไลน์ ลองสมัครเข้ามาเพื่อศึกษาว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ในเบื้องต้นนี้ในการทำงานเราจะกำหนดเป้าหมายง่ายๆคือ ทำอย่างไรให้เวบไซต์ที่เราได้จากทีมงานไป (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) มีคนเห็นมากที่สุด

ด้วยเทคโนโลยีและการตลาดในปัจจุบัน เรามีเครื่องมือที่น่าสนใจอยู่สองแบบคือ แบบฟรี กับแบบเสียเงิน ซึ่งผมจะขอเล่าให้ฟังแบบง่ายๆ ตามประสบการณ์ของผมเอง แล้วเพื่อนๆ ลองพิจารณาดูครับว่า อยากลองแบบไหน (แนะนำทำสองแบบเลยจะดีที่สุดครับ)

h-online-marketing-01

แบบฟรี – มีสิ่งที่เพื่อนๆ พอจะทำได้ดังนี้ครับ

  • โพสฟรีตามเวบบอร์ดต่างๆ
  • โพสใน social network เช่น facebook Line Instagramtwitter
  • เปิดหน้าร้านออนไลน์แบบฟรีๆ
  • เขียนบล็อกบอกเล่าเรื่องราวการทำงาน และรีวิว แนะนำสินค้า
  • สร้าง facebook fanpage สร้าง Google+

สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำได้ฟรีครับ แต่ละแบบก็มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกัน อย่างการโพสใน Social จะเหมาะกับคนที่เพื่อนเยอะ สังคมเยอะ มีกลุ่มคนรู้จักมาก ถ้าทำแบบเนียนๆ โพสสิ่งดีๆ มีประโยชน์ ไม่ดูเป็นการขายมากเกินไป ก็จะได้ลูกค้าไม่ยาก แต่มักจะเป็นผู้บริโภค ที่ช่วยเราซื้อสินค้าที่เราแนะนำออกไป บางคนไม่กล้าโพสสินค้าในหน้า facebook ของตัวเองเลยแต่ชอบโพสสินค้าต่างๆ กาแฟ ก๋วยเตี๊ยว ทั้งที่ไม่ได้เงินสักบาท แต่ข้อเสียคือ สิ่งที่เราโพสไปมักหายไป เพราะมันเป็นแบบ Timeline มันเลื่อนไปตามเวลา และกูเกิล ไม่ได้ให้ความสำคัญกับสิ่งที่เราโพสบน Social เลย หมายความว่าเราโพสเรื่องกิฟฟารีนไปทุกวัน เมื่อมีคนค้นหาคำว่า “กิฟฟารีน” ก็ไม่มีวันมาเจอสิ่งที่เราโพสในหน้าเฟสเรา ยกเว้นคำค้นหานั้นเป็นอะไรที่แปลกมาก แต่ถ้าคุณทำหน้าเพจ facebook fanpage หรือ Google page บทความ เรื่องราวที่คุณเขียนไว้ แขร์ไว้ มีโอกาสพบเจอจากคนค้นหาได้

ถ้าต้องการทำแบบฟรีๆ ขยันๆ ผมแนะนำทำบล็อกดีกว่าครับ ได้เรียนรู้ทักษะการทำเวบไซต์แบบง่ายๆ ด้วย และสามารถนำไปใช้กับธุรกิจอื่นๆ ได้เลย ผมทำบล็อกไว้เยอะมาก แต่ละบล็อกอาจมีบทความแค่ 10 บทความ แต่อัพเดทเรื่อยๆ สักเดือนละครั้งสองครั้ง แต่ให้ในแต่ละบล็อกมีเนื้อหาเฉพาะตัวไปเลย เช่น บล็อกเกี่ยวกับ อบาโลน คลอลาเจน www.ablalonecollagen.wordpress.com ในนี้ก็จะมีแต่บทความเกี่ยวกับคลอลาเจน นำเสนองานวิชาการ นำเสนอสินค้าคลอลาเจนของกิฟฟารีน โปรโมชั่นกิฟฟารีน เวลามีคนค้นหาคำเช่น คลอลาเจน ก็จะพบเจอหน้าเว็บนี้ใน Google บางคนก็สั่งซื้อสินค้า บางคนก็สมัครทำธุรกิจด้วย หรืออย่าง www.giffdiary.com   และ  www.promotion25.com นี่ก็เป็นเวบที่มีพื้นฐานคือ บล็อกฟรี จาก wordpress แต่ผมลงทุนจดทะเบียนโดเมนและเช่า host เองจะได้มีชื่อที่ตัวเองต้องการ

แต่ถ้าเริ่มทำ ทำแบบฟรีๆ ก็แนะนำสองที่ครับ www.blogspot.com  และ www.wordpress.com  ทั้งสองที่เป็นเวบบล็อกที่ให้บริการฟรี ยอดนิยม ทำง่าย แก้ไขง่าย อัพเดตผ่านมือถือ แทบเล็ตได้ เช็คสถิติได้ ติดอันดับในกูเกิลง่าย เทคนิคที่ผมใช้คือ มักจะใส่ข้อมูลในเวบบล็อกฟรีที่ทำขึ้น แล้วเอาลิงค์นี้ไปแชร์อีกทีครับ ยิ่งเราแชร์มาก เวบของเราก็มีโอกาสเข้าถึงคนได้มาก และกูเกิลก็จะให้ความสำคัญมากเช่นกัน (จัดอันดับเราต้นๆในหน้าค้นหา) และในบล็อกของเราก็จะเอาลิงค์ที่เชื่อมต่อไปยังเวบไซต์ที่เราได้ฟรีจากทีมงานอีกที เพราะเวบที่เราได้จากทีมงานจะมีระบบกรอกข้อมูล ระบบติดตาม การส่งเมลแจ้ง ที่จัดทำไว้ให้พร้อมแล้ว  

ต่อมาเพื่อนๆ ที่ขยัน อยากสร้างยอดขายเพิ่ม ไม่ได้รอเพียงการหาสมาชิกเพิ่มอย่างเดียว ก็อาจเขียนบทความเกี่ยวกับสินค้าต่างๆ ที่น่าสนใจ หรืออยู่ในความสนใจ อยู่ในกระแสของสังคม แล้วเอาลิงค์ไปแปะตามที่ให้ประกาศขายของฟรีก็ได้เช่นกัน TIP คือ ตอนเพื่อนๆ เขียนโฆษณา ในแต่ละที่ ให้เขียนรายละเอียดดีๆ มี keywords ชัดเจน (เพราะกูเกิลจะหาจากคำ Keywords) แล้วอย่าลืมใส่ลิงค์ที่จะเชื่อมโยงไปที่หน้าบล็อกของเราหรือหน้าเวบที่ทีมงานให้ไปก็ได้ครับ

ถ้าวางแผนทำงานแบบนี้อย่างสม่ำเสมอ ทำงานวันละชั่วโมง อาจจะโพสโฆษณาได้สัก 5 ที่ เขียนบทความได้สัก 1 บทความ ทำไปเรื่อยๆ คุณอาจมีบทความเป็นร้อยบทความ และมีโพสที่ไปโฆษณาไว้เป็นพันโฆษณาก็ได้ ด้วยวิธีการแบบนี้ล่ะครับ ทำให้เราขายของได้แบบไม่ต้องขาย และพิเศษสุดคือ สิ่งที่เราทำไว้ มันจะอยู่ไปตลอด วันดีคืนดี มีคนมาพบเจอ อ่านแล้วโดน ก็อาจกลายเป็นลูกค้าเราได้เลย

ความสำเร็จกับกิฟฟารีน

แบบใช้เงินลงทุน

  • ทำโฆษณากับ Google Adwords
  • ทำโฆษณากับ Facebook
  • ซื้อป้ายแบนเนอร์ อันนี้ทำได้แต่ไม่แนะนำ วัดผลยากและไม่ค่อยได้ผล

ถ้าการทำงานแบบฟรี ขยันโพสไปเรื่อยๆ เปรียบเหมือนการทำงานเชิงรับ รอให้คนมาพบ การลงทุนซื้อโฆษณาก็เป็นการทำงานเชิงรุก วิ่งเข้าหากลุ่มเป้าหมายได้ กำหนดได้ว่าต้องการคนแบบไหน อายุ เพศ สถานที่ ความสนใจ ช่วงเวลา การศึกษา สถานะครอบครัว เรียกได้ว่าละเอียดมาก เพื่อนๆ ที่ประสบความสำเร็จคือคนที่ลงทุนแบบนี้ครับ เรากำหนดต้นทุนได้ ยิ่งเก่งยิ่งลดต้นทุนได้ คิดง่ายๆครับ ว่าเมื่อมีคนสมัครเรียบร้อย แล้วมียอดซื้อสินค้า เราก็เริ่มได้ทุนคืนละ กับแผนโจรสลัดที่มีเป้าหมายแค่เดือนละสองคน ไม่ใช่เรื่องยากที่จะมีผู้สนใจเข้ามาด้วยการทำงานแบบนี้ครับผม แน่นอนว่าคนสนใจคลิกอ่านเวบเรา อาจไม่ได้สมัครทุกคน และคนที่สมัครก็ไม่ได้ตั้งใจจริงทุกคน แต่คลิกอ่านร้อยคน สมัครสิบ เอาจริงหนึ่งถึงสองคน ก็ดีแล้ว แต่ถ้าลองสังเกตบทความต่างๆ ในเวบที่เราเอาไปโฆษณานั้นจะเป็นการอธิบาย เป็นการคัดกรองคนได้ระดับหนึ่งอยู่แล้ว คนที่กรอกข้อมูลพร้อมสมัครเข้ามาย่อมพอทราบแล้วว่า เราทำอะไรกัน อย่างไร  คงไม่มีคนสมัครเข้ามาแล้วบอกไม่ชอบขายตรง ไม่ชอบกิฟฟารีนแน่นอน

เราก็แค่ต้องให้เวลากับสมาชิกใหม่ๆ ให้พวกเขาหรือเธอได้เรียนรู้ข้อมูลต่างๆที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ให้บ้าง แต่ละคนก็ใช้เวลามากน้อยต่างกันครับ ถ้าเพื่อนๆ ตัดสินใจใช้โฆษณากับกูเกิลแล้ว เมื่อเริ่มมีรายได้จากธุรกิจ ก็แบ่งไปลงทุนโฆษณาบ้าง พอ set โฆษณาได้ดี ระบบมันก็จะเริ่มทำงานไปได้เรื่อยๆ มีคนสมัคร กรอกข้อมูลมา ระบบส่งเมลแจ้งไปที่คุณเลย ง่ายๆแบบนี้ล่ะครับ แต่ก็อย่าลืมทำแบบฟรีๆ ใช้ความขยันด้วยนะครับ

ถ้าเพื่อนๆ มองว่านี่คือธุรกิจที่มีโอกาส การลงทุนวันละ 50 บาท (กาแฟแก้วเดียว) นับว่าน้อยมากถ้าเทียบกับธุรกิจอื่นที่ต้องเสียค่าเช่า เสียเงินสต็อกสินค้า ถ้ามองว่ากิฟฟารีนออนไลน์มีโอกาสประสบความสำเร็จได้จริง มองมันแบบธุรกิจครับ แล้วคุณจะสำเร็จแบบนักธุรกิจ ถ้ามองแค่งานเสริม คุณก็จะสำเร็จแบบงานเสริม

จำได้ไหมว่าตอนเริ่มต้น ตอนกรอกข้อมูลสนใจทำกิฟฟารีนออนไลน์ เพื่อนๆ เคยคิดอยากใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ให้เกิดรายได้ใช่หรือไม่ แล้ววันนี้เพื่อนๆยังนั่งดูละคร นั่งเล่น facebook นั่งเล่นเกมส์ กันเหมือนเดิมหรือเปล่าครับ อย่าบอกว่าไม่รู้จะทำอะไร ถ้ารู้แล้วว่าต้องทำอะไรแต่ยังงงๆ ว่าจะเริ่มตรงไหนดี ติดต่อผมได้ตลอดเวลาครับ ลองคุยกันจริงๆจังๆสักครั้ง จะได้วิ่งให้ถูกทิศ ไปให้ถูกทางครับผม

ข่าวดีสำหรับทุกคน มีธุรกิจเครือข่ายไม่กี่บริษัทที่อนุญาติให้สมาชิกทำการตลาดแบบออนไลน์ได้ มีไม่กี่บริษัทที่มีแผนการตลาดชัดเจน มีนโยบายการตลาดที่โปร่งใส แล้วได้รับการยอมรับจากกูเกิลให้ทำโฆษณาได้ และกิฟฟารีนเป็นหนึ่งในนั้น และมีเพียงทีมงานไม่กี่ทีมครับที่จัดสร้างเวบไซต์ให้สามารถนำไปทำโฆษณาได้ ทีมงานอนัตตาเราทำได้ ให้ฟรี และยังให้ถึงสองเว็บไซต์ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของกูเกิล โอกาสอยู่ในมือเพื่อนๆ แล้วครับ จัดการต่อได้เลย คลิกที่รูปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลยครับ

17-08-2013 8-20-17 AM

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Skip to toolbar