7 สิ่งที่ผู้ชาญฉลาดทำ

7 สิ่งที่ผู้ชาญฉลาดทำแตกต่างออกไป

ทุกคนได้เกิดมาพร้อมกับของขวัญที่ดี, ความสามารถและศักยภาพรวมทั้งคุณ สิ่งที่ทำให้แตกต่างกันจริงในการเข้าถึงที่มีศักยภาพของคุณมีความสามารถที่จะเรียนสมาร์ท ดูสิ่งที่คนฉลาดทำแตกต่างออกไปและสิ่งที่พวกเขาสามารถสอนเรา

 

พวกเขามักจะเรียนรู้อยู่เสมอ

คนมักจะแบ่งเวลาระหว่างการเรียนรู้และไม่เรียนรู้ การเรียนรู้เป็นมักจะมุ่งเน้นมากขึ้นเวลาทุ่มเท แม้ระบบการศึกษาของเราถูกสร้างขึ้นรอบแนวคิดที่ – ครั้งแรกที่เราได้เรียนรู้เป็นเวลาหลายปีแล้วที่เราทำงาน คนฉลาดทำมันแตกต่างกัน พวกเขาใช้ทุกโอกาสที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ – เกี่ยวกับอาหารที่พวกเขากิน, วิธีการทำงานสิ่งที่วัฒนธรรมที่แตกต่างมีบทบาทที่แตกต่างกันในองค์กรเดียวกันประวัติศาสตร์และคนรอบตัวพวกเขา โลกเป็นแหล่งที่ดีของความรู้และทักษะที่มีอยู่ 24/7 ดังนั้นพวกเขาจึงมีคำถามมากมายและทำการเชื่อมต่อจุดระหว่างข้อมูลต่างๆที่ได้ค้นพบ

พวกเขาเป็นผู้สังเกตการณ์ที่ดี

หากคุณเดินหรือขับรถหลายร้อยเส้นทางเดียวกันของเวลาที่ไม่ได้รับประกันว่าคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาคารและสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ เกี่ยวกับวิธีการ ที่จะทำคุณจะต้องมองโลกด้วยความอยากรู้ ผู้เรียนมุ่งเน้นไปที่ปัจจุบันที่นี่และตอนนี้พร้อมที่จะสังเกตการเปลี่ยนแปลงและโลกรอบตัวพวกเขา พวกเขาจะไม่ได้พูดมาก แต่จะตั้งคำถาม กับตัวเอง กับผู้รู้ และกับสภาพแวดล้อม

 

พวกเขากล้าทำผิดพลาด

คนส่วนใหญ่มีความกลัวที่ยิ่งใหญ่ของความล้มเหลว ดูเหมือนว่าการไม่ทำอะไรจะเป็นทางเลือกสำหรับคนส่วนใหญ่ที่กลัวความผิดพลาด แต่คนฉลาดแลกเปลี่ยนคำว่า “ผิดพ​​ลาด” ด้วย “บทเรียน.” ไม่มีวิธีที่ดีกว่าที่จะเรียนรู้ การทดสอบและสังเกต หากวิธีหนึ่งที่ไม่ได้ทำงานให้ลองอีกหนึ่ง แน่นอนบางครั้งบทเรียนจำนวนมากจะต้องดำเนินการก่อนที่จะมีอะไรบางอย่างสำเร็จ ขณะที่โทมัสเอดิสันบอกว่า “ฉันไม่ได้ล้มเหลว 700 ครั้ง ฉันยังไม่ได้ล้มเหลวเมื่อ ฉันได้ประสบความสำเร็จในการพิสูจน์ว่าผู้ 700 วิธีที่จะไม่ทำงาน เมื่อฉันมีกรอบวิธีการที่จะไม่ทำงานผมจะหาวิธีที่จะทำงาน. “

 

พวกเขาไม่ล้มเลิก หรือยอมแพ้เร็วเกินไป

หลายคนเอาชนะความกลัว ในการเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ แต่วันนี้หลายคนในกลุ่มนั้นเป็นคนที่ลองสิ่งใหม่เพียงไม่กี่ครั้งแล้วล้มเลิก เมื่อเขาไม่สามารถควบคุมได้ทุกสิ่งไม่พบความสำเร็จดังคาดหวัง  ถ้าคุณเองก็พบช่วงเวลาเช่นนี้ ลองใช้เวลาหันหลังกลับและคิดว่าตอนตัวเองเป็นเด็กเรียนรู้วิธีการเดิน กี่ครั้งที่คุณล้มลงในขั้นตอนนี้ อาจจะหลายร้อย! แต่ตอนนี้คุณมีความสามารถที่ดีในการเดินโดยไม่ต้องคิดเกี่ยวกับมัน และความล้มเหลวในปัจจุบันของคุณก็ต้องการให้คุณอดทนและไม่ยอมแพ้ การเรียนรู้ต้องใช้เวลาและมักจะล้มลง คนฉลาดจะเข้าใจเรื่องนี้ดี เขาจึงไม่เคยยอมแพ้

 

พวกเขาเชื่อมต่อกับคนที่ฉลาดเช่นกัน

โลกเป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ของการเชื่อมต่อ บางส่วนของพวกเขาที่มีคุณภาพดีกว่าคนอื่นและเวลาของคุณบนโลกนี้มี จำกัด คนฉลาดเข้าใจว่าพวกเขาต้องการการเชื่อมต่อที่มีคุณภาพสูง – คนรอบตัวพวกเขาที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาเขย่าโลกของพวกเขาและถามคำถามที่ดีและลึก เราเรียนรู้ได้ดีที่สุดเมื่อเราจะผ่อนคลายและมีความเป็นเพื่อนที่แท้จริง

 

พวกเขาพยายามทำสิ่งใหม่

เพื่อให้สามารถเรียนรู้สมองของเราต้องการการกระตุ้นและจากนั้นส่วนที่เหลือดี เพียงแค่ดูว่าเด็กเล็กสำรวจโลกที่มองทุกอย่างด้วยความอยากรู้แล้วพยายามที่จะนำชิ้นส่วนเข้าด้วยกันและตรวจสอบการลิ้มรส ต่อมาเด็ก “หลับเหมือนเด็ก!”  คนฉลาดจะมีการจุดประกายของความอยากรู้ว่าและมักจะลองอะไรใหม่ ๆ มีส่วนร่วมในการประชุมเชิงปฏิบัติการหรือหลักสูตรออนไลน์, ดู TED และพบกับผู้คนใหม่ ที่พวกเขาทำบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างกันและมันช่วยให้พวกเขาพ้นจากอาการเบื่อ

 

พวกเขาไม่คิดว่าพวกเขาเป็นคนฉลาด

คนฉลาดไม่ได้พูดคุยมาก ความรู้และทักษะที่พวกเขามี ไม่เพียงเพื่อสร้างความประทับใจให้คนอื่น ๆ แต่มาจากความปรารถนาภายในของพวกเขา พวกเขามีความอ่อนน้อมถ่อมตนพอที่จะยอมรับว่าพวกเขาไม่ทราบและในเวลาเดียวกันพวกเขารู้สึกดีกับการวางเฉยบ้าง ทำเป็นไม่รู้เสียบ้าง

They don’t think they are smart.

smater

 

ที่มา : lifehack.org

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Skip to toolbar