seo easy tip

5 วิธีการง่ายๆ เพิ่มโอกาสเว็บไซต์ติด Search Engine
Seo marketing
  1. ในหน้าเว็บไซต์ สินค้าของคุณ ควรจะมี ชื่อสินค้า ยี่ห้อ รุ่น อยู่ในหน้าเว็บไซต์ของคุณอย่างชัดเจน และถูกตำแหน่ง ซึ่งตำแหน่งที่คุณจะใส่ได้แก่ ด้านบนสุดของหน้าเว็บไซต์ (Title Page) การทำเช่นนี้นอกจากจะทำให้ง่ายต่อการพบเห็นของคนแล้ว ยังช่วยให้ bot ของ google ตรวจพบได้ง่ายด้วย เหมือนทำกิฟฟารีนออนไลน์ giffarine online ก็ต้องบอกให้ชัดเจนไปเลย
  2. ในหน้าๆ นั้น ควรจะมี ชื่อสินค้า ยี่ห้อ รุ่น ซ้ำกันหลายๆ ครั้ง เช่น กิฟฟารีน ก็ควรมีการเขียนคำๆ นี้ลงไปในหน้าสินค้าของคุณซ้ำกันหลายๆ ครั้ง เพื่อทำให้ระบบ Search Engine เข้าใจว่า หน้านี้น่าจะเกี่ยวข้องกับ กิฟฟารีน เพราะหน้านี้มีคำๆ นี้ซ้ำกันหลายๆ ครั้ง (โอกาสที่จะติดอยู่ในอันดับแรกๆ ก็จะเริ่มมีแล้ว) นี่คือการเน้นย้ำที่ keyword คุณต้องรู้จักตัวเอง รู้จักสินค้า รู้ว่าตัวเองกำลังทำสิ่งใด นั่นจะทำให้ได้ keyword เช่น ทำกิฟฟารีน ,กิฟฟารีนออนไลน์, giffarine, make money, work online พอคุณไปทำ google adwords คำเหล่านี้ที่คุณใส่ในบทความจะช่วยคุณได้เยอะ
  3. หน้าเว็บไซต์สินค้าของคุณ “ไม่ควรมีข้อมูลสินค้าเพียงไม่กี่ประโยค และก็ราคาเท่านั้น” เพราะจะทำให้ระบบค้นหาข้อมูลหรือ Search Engine คิดว่าข้อมูลของเว็บไซต์ของคุณน้อยเกินไป ซึ่งนั้นหมายถึงโอกาสที่จะไปติดอันดับต้นๆ ก็น้อยตามลงไปด้วย ซึ่งในทางที่ถูกต้องคุณควรจะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้ามากและครบถ้วนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะการให้ข้อมูลที่มากเพียงพอ เช่น ข้อมูลสเป็กรายละเอียดสินค้าที่ครบถ้วน (ภายในเนื้อหาที่ใส่ลงไป ก็อย่าลืมทรอดแทรก ยี่ห้อ สินค้า และรุ่นลงไปด้วย) นอกจากจะทำให้คนที่เข้าซื้อสินค้าของคุณ อ่านและเข้าใจในตัวสินค้าแล้ว ยังช่วยทำให้เพิ่มโอกาสในการทำให้ Search Engin ค้นหาเว็บไซต์คุณเจอได้เช่นกัน ไม่รู้จะบอกอะไร ให้ไปดูที่เว็บขยายงานแล้วเอามาปรับใช้
  4. ควรมีชื่อพื้นที่ที่คุณต้องการขาย หากคุณต้องการเน้นขายคนในพื้นที่เดียวกับคุณเช่น ขายคนในจังหวัด ภาค หรืออำเภอ การใส่ข้อมูลที่เป็นพื้นที่ลงไปในเว็บไซต์ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้เราติดอยู่ในอันดับต้น ๆ หาคนค้นหาผ่าน ชื่อจังหวัดลงไป พร้อมสินค้า ถ้าทำตามข้อนี้คุณจะได้ลูกค้า ผู้มุ่งหวังในเขตที่คุณต้องการได้มากขึ้นเช่นกัน ถ้าใครหาคำว่า กิฟฟารีนชัยนาท แล้วคุณระบุไว้ ย่อมเจอคุณ อาจเป็นที่อื่นแบบอื่นก้อได้เช่น “ทำgiffarine online จากพระรามสอง ส่งของได้ทั่วประเทศ”
  5. พยายามแลกลิงค์ หรือทำลิงค์มาจากเว็บไซต์อื่นๆ เยอะ มาหาที่เว็บไซต์ของคุณ ซึ่งหามีเยอะ และยิ่งมีลิงค์จากเว็บไซต์ที่เป็นที่รู้จัก และโด่งดังอยู่แล้ว นั้นหมายถึง เว็บไซต์ของคุณก็จะมีโอกาส ติดใน Search Engine ได้เร็วมากขึ้น หรือจะเข้าไปที่ หรือจะเข้าไปเพิ่มเว็บไซต์ของเราตรงๆ เช่นของ Google.com สามารถเพิ่มเว็บไซต์เข้าไปได้ที่ www.google.com/addurl ได้เลย นี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ที่จะทำ Search Engine รู้จักเว็บเราได้เร็วมากขึ้น.
Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Skip to toolbar