ขายของออนไลน์ ขายยังไงให้รวย

e-shopping

 

อยากขายของออนไลน์ขายอะไรดี บทความนี้เป็นบทความที่ดีมากและมีประโยชน์ต่อหลายๆท่าน ผมเลยไม่อยากตัดต่ออะไร ก่อนอื่นเลยขอออกตัวก่อนเลยว่าบทความนี้มาจาก กระทู้เด่นในพันทิพย์ ผมคัดลอกมาไว้ที่นี่เพื่อแบ่งปันให้ทีมงานอ่านอีกทีครับ ต้องขอขอบคุณผู้เขียนไว้ ณ ทีนี้ด้วย กระทู้นี้ชื่อว่า

ผมหาเงินเที่ยว 2 เดือนครึ่ง ก่อนปีใหม่ได้ 900,000 บาท จากการขายของออนไลน์ มาดูเคล็ดลับที่จะเปิดเผยกัน

สวัสดีครับ ก่อนปีใหม่นี้ผมอยากที่จะมาแชร์เรื่องง่ายๆที่หลายคนอาจจะมองข้ามในการทำรายได้จากอินเตอร์เน็ต (ไม่ใช่พวกชวนมาทำงานวันล่ะ 2-3 ชม./วัน แล้วมีรายได้นะครับ อันนั้นมันmlm. (ของผมนี้ขายของออนไลน์ มีสินค้าขายจริง ไม่ต้องชวนคนมาต่อเป็นลูกทีมนะ) หลายคนร่ำรวยจากการขายของออนไลน์หลายสิบหลายร้อยล้าน แต่ว่าความเป็นจริงมันมีเคล็ดลับบางอย่างอยู่ที่ทำให้คนเหล่านี้ประสบความสำเร็จ ผมเองก็เป็นคุณพ่อมือใหม่ที่ส่วนใหญ่ใช้เวลาเลี้ยงลูกอยู่กับบ้าน (ผมไม่เคยทำงานประจำเลย ตั้งแต่จบมา) แต่เก๋าเรื่องการทำธุรกิจในโลกออนไลน์มาหลายสิบปี ทำธุรกิจส่วนตัวมาตลอดพอมีชื่อเสียงอยู่บ้างในโลกธุรกิจ และก็อยู่ในการตลาดออนไลน์มาตั้งแต่ยุคเริ่มต้น ผมมีลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และตลาดหุ้นด้วย ซึ่งวิธีการหาเงินแบบออนไลน์นี้ ผมเรียกมันว่า “การดึงเงินจากฟ้า มาสู่ดิน” คือ โลกออนไลน์ ของให้คุณมี 3 G ใช้ มันก็เหมือนกับสัญญาที่อยู่ในอากาศ คุณจะเปลี่ยนสัญญาเหล่านี้ให้กลายเป็นเงินเข้ากระเป๋าคุณได้อย่างไร เลยอยากมาบอกเคล็ดลับบางอย่างสรุปออกมาเป็นข้อๆ ว่าเค้าทำกันอย่างไรถึงขายของในโลกออนไลน์ได้ร่ำรวยขนาดนี้

ใช่ครับ คุณฟังไม่ผิดผมหารายได้เสริมจากการขายของออนไลน์ 2 เดือนครึ่ง ได้ 900,000 บาท โดยมีสินค้า item เดียวในการขาย เลยมีเงินไปเที่ยวปีใหม่แบบสบายใจมาก เพราะว่าผมสามารถสร้างยอดขายต่อวันได้เฉลี่ย 10,000-50,000 บาท / วัน ซึ่งการขายของชนิดนี้ มีการวางแผนทางการตลาด การจัดตำแหน่งสินค้า ศึกษาคู่แข่ง และการวิเคราะห์มาก่อนแล้วทั้งสิ้น เมื่อมั่นใจถึงจะลงมือทำการตลาดอย่างเต็มที่ และการตลาดที่ใช้มีแค่ช่องทางเดียวคือ Facebook โดยการโปรโมทสินค้าเพียงแค่ชนิดเดียว ซึ่งผลตอบรับจากการขายสินค้าชิ้นแรกได้ใช้เวลาแค่ 1 วัน ผมลงโฆษณาใน Facebook ให้พี่มาร์คแค่ 2 เดือนกว่า โดยจ่ายต้นทุนค่าโฆษณาไปไม่ถึง 20,000 บาท เพราะสิ่งสำคัญสมัยนี้ไม่ใช่อะไรก็จะขายของ แต่คอนเทนต์ที่โดนใจผู้บริโภคต่างหากที่ทำให้เกิดการบอกต่อของสินค้าด้วยตัวมันเอง (ทุกอย่างผ่านการวางแผนมาก่อนนะครับ) 

ที่นี้เรามาดูกันว่าสูตรสำคัญที่หลายคนขายของออนไลน์แล้วทำไมประสบความสำเร็จกัน มันง่ายมาก ผมสรุปออกมาให้เป็นข้อๆดังนี้ เผื่อจะมีประโยชน์กับทุกคนที่เริ่มต้นขายของออนไลน์กันน่ะครับ 

สูตรหาสินค้ามาขายของออนไลน์


1. สินค้าราคาขาย 500-1500 ซื้อง่ายขายคล่อง ตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญในเรื่องของราคา จากประสบการณ์การขายของในราคาระดับนี้มันทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อของได้ง่ายที่สุด ส่วนจะซื้อมากน้อยเพิ่มขึ้นเท่าไหร่อยู่ที่ความสามารถของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในการพูดคุยกับลูกค้า (และแน่นอนการพูดคุยคุณต้องมีวาทศิลป์ผ่านหน้าจองให้ดีที่สุด จริงๆมันง่ายกว่าคุยต่อหน้าเยอะเลย ลองไปฝึกกันดูนะครับ)

2. ส่ง 1-2 วัน ความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะครับ ยิ่งได้รับเร็วสินค้าดี รับรองลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำแน่นอนเพราะการซื้อครั้งแรกอาจจะเป็นการทดลองสั่งสินค้าดูก่อน หากเราส่งสินค้าจริง สินค้าดี รับรองมีซ้ำ

3. ขนาดกล่องไม่เกินกล่องไปรษณีย์ มันจะดีนะครับ หากสินค้าคุณมีน้ำหนักที่น้อย มันช่วยให้คุณและลูกค้าคุณประหยัดค่าส่งได้เป็นอย่างดี ลองคิดดูสิหากคุณบวกค่าส่งไปตั้ง 200 บาท นั่นแสดงว่ามันทำให้ลูกค้าบอกว่าค่าส่งแพงจังค่ะ 

4. สินค้า re-order ได้มากเท่าไหร่ยิ่งดี สินค้าเก่าขายลูกค้าใหม่ สินค้าใหม่ขายลูกค้าเก่า เคล็ดลับความสำเร็จอีกประการคือ มันจะสบายมากๆหากลูกค้าเก่าเราสั่งซื้อสินค้าเราทุกเดือน เพราะการสะสมลูกค้านั่นหมายความว่าหลังจาก 1 เดือนที่คุณเริ่มขายของ เดือนถัดไปคุณจะออกแรงในการทำงานลดลงไปอีก 20 % เพราะฐานลูกค้าเก่าที่คุณมี

5. นำคู่แข่ง 1 ก้าว ใส่นวัตกรรมเข้าไป หรือเขียนเรื่องราวให้เข้ากับสินค้าที่มีอยู่ การที่เราพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพ คู่แข่งตามไม่ทัน หรือสินค้าเรามีความเชื่อในเรื่องราวที่เป็นอยู่ นั่นล่ะความรวยอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว 

6. ต้องการแหล่งผลิต หรือนำเข้ามา ยากมาก มันเป็นการตัดคู่แข่งไปอย่างง่ายดาย หากเราเริ่มต้นได้ยากเท่าไหร่ จำไว้นะครับว่า สิ่งที่เราหามาได้ง่ายๆก็มีคนเลียนแบบเราได้ง่ายๆ 

7.  ข้อนี้โครตสำคัญเลย (ผมให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกนะครับ) คือ ราคาขายต่ำกว่าท้องตลาด 30% และบวกกำไรจากต้นทุนต้อได้ขั้นต่ำ 4.5 เท่า จัดโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆแล้วเหลือ 3 เท่า และถ้าจะขายส่งต้องได้ 1.5-2 เท่า
เช่น ต้นทุน 100 ขาย 450+  จัดโปรโมชั่นเหลือ 300 ซึ่งเป็นราคาที่ขายที่จะต้องต่ำกว่าคู่แข่งอื่น 30%  (คนอื่นขาย 700บาท เราอาจจะต้องขายได้ 450-490 บาท) ขายส่ง 150-200 บาท

8. อยู่เฉยๆ จะต้องขายได้ โดยที่ไม่ต้องทำอะไร (ยังโฆษณาอยู่แต่ไม่ได้ยุ่งอะไร) ที่สำคัญคือ แม้ว่าคุณจะไปทำงานอย่างอื่นหรือมีธุรกิจส่วนตัวอื่นๆ สินค้าจะยังต้องขายได้ด้วยตัวของมันเอง ไม่ว่าจะเป็นการบอกต่อ หรือ ใช้เงินในการโฆษณา หรือใช้ระบบออนไลน์ตัวอื่นมาสร้างยอดขายให้ได้


ฝากเทคนิคสำคัญอีกนิดหน่อยนะครับ

•    กดต้นทุนสินค้าเรา ให้ต่ำที่สุด ไม่ว่าเราจะผลิตเองหรือนำเข้ามาขาย อาจจะลงทุนบินไปดูโรงงานที่จีน จนคิดว่าได้ราคาที่โอเค ถ้าไม่ได้ตามสูตรเรา ไม่เอาเลย (แต่หากโรงงานดี สินค้ามีคุณภาพจริงๆ ไม่มีคู่แข่งเราค่อยกลับมาง้อโรงงานทีหลัง แล้วมาปรับสูตรใน 8 ข้อข้างต้น อิอิ)
•    คัดเลือกการตลาดการขายที่เหมาะสมกับสินค้านั้น หาให้เจอ ช่องทางการขายไหนสำคัญกับเราที่สุดเพราะไม่ว่าจะทุกช่องทางการขาย ยังไงเราก็ได้กำไร ซึ่งไม่ว่าจะเป็นตลาดอะไร ก้อจะปลอดภัย เพราะมี กำไรที่  4.5 เท่าอยู่แล้ว
•    การสร้างภาพสินค้า สร้าง story, content ที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เรื่องนี้สำคัญนะครับ ขายของออนไลน์ ลูกค้าเค้าไม่ได้มาคุยกับคุณตัวต่อตัว ดังนั้น มโนภาพสินค้าที่ดีมีคุณ (แต่ต้องเป็นความจริงนะครับ ให้เค้าได้อ่านได้ตัดสินใจ ยิ่งมีรีวิวที่ดี ทำให้เกิดความเชื่อมั่นครับ)


ปล.ฝากอีกข้อในการปิดการขายทางออนไลน์ภาษาในการคุยสำคัญมาก
– ถ่อมตัว
– ไม่เถียง
– เพราะสุดท้ายแค่ 8 ข้อ ก้อแทบไม่ต้องคุยอะไรมากแล้วเพราะสินค้ามันจะขายได้ด้วยตัวมันเอง แค่รับออเดอร์และส่งสินค้าให้ทันเป็นพอครับ 

ปล.ขอให้ทุกท่านร่ำรวยจากการเริ่มต้นสร้างรายได้จากการขายสินค้าค้าผ่านระบบออนไลน์นะครับ 
“ดึงเงินจากฟ้ามาสู่ดิน” แล้วเข้ากระเป๋าเราให้ได้นะครับ ^^

เป็นอย่างไรบ้างครับ จะว่าไปก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย เป็นวิธีการง่ายๆ แต่หลายคนก็มองข้ามไป แล้วลองมองย้อนกลับมาดูที่การทำกิฟฟารีนแบบออนไลน์ที่พวกเราทำกันมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ลองไล่เรียงกันกันเป็นข้อๆ ไปเลยครับ ถ้าเพื่อนๆลองมองข้ามคำว่าธุรกิจเครือข่าย คำว่าชวนคน มองให้ถึงแก่นแท้ว่า แท้จริงก็คือการขายชนิดหนึ่ง เพียงแต่ว่าลูกค้าเราเป็นลูกค้าขั้นเทพที่สามารถเลือกซื้อสินค้าเองได้ และสามารถช่วยบอกต่อ ขยายตลาดได้ด้วย เพราะทุกคนล้วนได้ผลตอบแทนที่ยุติธรรม และมีแผนการทำงานที่ชัดเจน ลองดูครับ ทำไมพวกเราถึงเลือก ทำกิฟฟารีนออนไลน์

 • กิฟฟารีนมีสินค้ากว่าสองพันรายการ
 • กิฟฟารีนมีสินค้าครอบคลุมหลายตลาด ขายได้หลายเทศกาล
 • กิฟฟารีนมีสินค้าที่จำเป็นต่อการใช้ในชีวิตจริง
 • ราคาสินค้ากิฟฟารีน เหมาะสมและคุ้มค่า
 • สินค้ากิฟฟารีนรับประกันความพอใจทุกชิ้น
 • ผลตอบแทนมีหลายระดับ จากส่วนสมาชิก ปันผล โบนัส
 • ขายกิฟฟารีนหรือแค่ซื้อใช้ก็มีประกันชีวิตแถมฟรี
 • มีเวบไซต์ที่ทีมงานเราสร้างมาให้ใช้ได้ฟรี
 • มีการอบรมสอนงานแบบออนไลน์
 • ไม่ต้องรักษายอด ไม่ต้องซื้อของแพงไร้สาระ
 • สินค้าจัดส่งไปรษณียได้ แถมมีบริการส่งทั่วประเทศอีก
 • สินค้าซื้อใช้แล้ว เกิดการซื้อซ้ำได้อีก
 • เครือข่ายลูกค้าที่เราสร้างขึ้น ส่งต่อให้ลูกหลานได้อีกด้วย
 • ไม่ต้องดิ้นรนตามหาสินค้ามาขายเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
 • บริษัททำโฆษณา ครอบคลุมหลายช่องทาง ช่วยให้เราขายได้ง่าย
 • สินค้ามีความน่าเชื่อถือ คนส่วนใหญ่รู้จัก

ถ้าอยากขายของออนไลน์ อยากขายสินค้า ไม่รังเกียจงานขาย กิฟฟารีนคือคำตอบที่ดีที่สุดครับ

 

Loading Facebook Comments ...

No Comments

Leave a Reply

Skip to toolbar