Online or die

การทำงานออนไลน์ไม่ใช่ทางเลือกแต่เป็นทางรอด

เพื่อนๆหลายคนได้มีโอกาสเข้าฟังสัมนาธุรกิจเครือข่ายแบบต่างๆ เชื่อว่าเพื่อนๆย่อมต้องได้รับข้อคิดดี ไฟในตัวลุกโชน มีความฝัน มีเป้าหมายทันที หลายคนไม่รอช้าสมัครเป็นสมาชิกทุ่มทุนซื้อของมากมาย แต่พอกลับมาหรือได้เจอใครที่ไม่เห็นด้วย เปรียบเสมือนเอาน้ำมาดับไฟซะดับมอด เหตุการณ์แบบนี้คุ้นๆกันไหมครับ แม้ว่าทีมงานเราจะทำงานกันด้วยระบบออนไลน์แต่เราก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้ทำแบบออฟไลน์หรือทำแบบที่ชาวบ้านทั่วไปเค้าทำกันนะครับ ลองมาดูหลักการแห่งความสำเร็จของคนแบบออฟไลน์กันว่าเค้าทำธุรกิจเครือข่ายกันสำเร็จได้ยังไง

Saleman

12 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จ (แบบเก่า) 

1. ใช้สินค้าที่ชอบ
ด้วยการเลือกสินค้ากิฟฟารีนที่ตัวเองชอบแล้วซื้อไปทดลองใช้ จะทำให้เราไม่เสียดายเงิน และไม่รู้สึกเหมือนถูกบีบบังคับ

2. เล่าประสบการณ์การใช้สินค้าให้คนใกล้ตัวฟัง
ด้วยการบอกว่าใช้กิฟฟารีนแล้วรู้สึกว่าดีอย่างไร ประทับใจอะไรบ้างในสินค้าที่ตนเองใช้

3. ศึกษารายละเอียดของสินค้า (ที่ตัวเองชอบและมีความถนัด)
ด้วยการศึกษาสินค้ากิฟฟารีนจากแคตตาล็อค สอบถามจากผู้แนะนำ สอบถามจากผู้เชี่ยวชาญของบริษัทกิฟฟารีน และเข้าประชุมกับบริษัทอย่างสม่ำเสมอ

4. เขียนรายชื่อผู้มุ่งหวัง
ด้วยการเขียนรายชื่อเพื่อนของเรา ญาติของเรา เพื่อนของญาติ และญาติของเพื่อน เป็นต้น โดยคนเหล่านี้คือคนที่เราคิดว่าเราจะไปพบปะพูดคุยเกี่ยวกับธุรกิจกิฟฟารีนด้วย

5. พาตัวเองเข้างานประชุม
ทั้งประชุมกิฟฟารีนกลุ่มย่อยตามศูนย์ต่างๆ และงานประชุมวันอังคาร ที่โรงแรมอินทรา หรืองานประชุมประจำเดือนในต่างจังหวัด จะทำให้เรารู้จักคนมากขึ้น ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้ที่ประสบความสำเร็จ จะทำให้เรามีกำลังใจในการทำงานกิฟฟารีนต่อไป

6. เข้าพบผู้มุ่งหวังโดยเน้นการสร้างสายสัมพันธ์
อย่ารีบร้อนแนะนำธุรกิจกิฟฟารีน หรือสินค้ากิฟฟารีนมากจนเกินไป ควรทำให้ผู้มุ่งหวังประทับใจในตัวเราเสียก่อน ด้วยการสร้างบรรยากาศที่สบายๆ ไม่เครียดเกินไปและให้คิดเสมอว่า ถึงแม้วันนี้เขาจะไม่สมัครกับเรา แต่เรากับเขายังต้องเป็นเพื่อนกันอยู่ แนะนำสินค้ากิฟฟารีนให้เหมาะสมกับความต้องการ และกำลังซื้อของผู้มุ่งหวัง

7. วิเคราะห์ผู้มุ่งหวัง เพื่อการดูแลที่เหมาะสม
ผู้มุ่งหวังที่ต้องการเป็นผู้บริโภค ให้รักษาสัมพันธภาพอย่างต่อเนื่อง และนำเสนอสินค้ากิฟฟารีน ตลอดจนการบริการดูแลหลังการขาย ด้วยความสม่ำเสมอ ผู้มุ่งหวังที่ต้องการทำเป็นธุรกิจ ให้นำเสนอธุรกิจกิฟฟารีนและแผนงานของกิฟฟารีน ด้วยวิธีการที่เหมาะสม และดูแลให้เขาเหล่านั้นสามารถสร้างธุรกิจจนเติบโตได้

8. ติดตามผลการใช้สินค้าของลูกค้า และรักษาสัมพันธภาพอย่างต่อเนื่อง

9. จัดทำอุปกรณ์ประกอบการขยายงาน
เช่น แฟ้มธุรกิจ แผนผังองค์กร สมุดรายชื่อผู้มุ่งหวัง เป็นต้น จะทำให้เราทำงานอย่างเป็นระบบ ตรวจสอบได้ และง่ายต่อการขยายธุรกิจ

10. สร้างวัฒนธรรมองค์กร
เช่น การตรงต่อเวลา การแต่งกายที่สุภาพ มีบุคลิกภาพของนักธุรกิจ การเคารพกฎและจรรยาบรรณของบริษัท โดยผู้ทำธุรกิจจะต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี เพื่อสร้างความศรัทธาและความน่าเชื่อถือแก่ทีมงาน

11. บริหารทีมงามด้วยความตั้งใจจริง
ความสำเร็จของธุรกิจกิฟฟารีนและ MLMทุกราย ในระยะยาวมาจากการสร้างคนในทีมงาน ให้มีความสามารถ และสมารถขยายงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ธุรกิจกิฟฟารีนนี้เป็นธุรกิจแห่งการถ่ายทอดความรู้ ความเข้าใจ และความสามารถไปสู่ทีมงานเป็นทอดๆ และประสบความสำเร็จร่วมกันทั้งทีมงาน

12. พัฒนาตนเอง และเสริมภาพลักษณ์ของความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง
บริษัทกิฟฟารีนมีหลักสูตรพัฒนาบุคลิกภาพหลายหลักสูตรอย่างต่อเนื่อง เช่น อบรมศิลปะการพูด การนำเสนอสินค้า การเปิดใจ การขจัดข้อโต้แย้ง การบริหารทีมงาน ตลอดจนพัฒนาบุคลิกภาพ และแต่งหน้าตนเองให้กับสมาชิกของเราอย่างสม่ำเสมอ

 

เป็นยังไงบ้างครับอ่านกันจบแล้วพร้อมจะออกไปหาผู้มุ่งหวัง พร้อมจะลุยรถติดไปประชุมกันไหมครับ เอะหรือเลิกทำแล้วไปซื้อของ Big C เหมือนเดิมดีครับ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่เคยล้มเหลว และเลิกตั้งแต่ต้นๆทางเลย เพราะมีหลายสิ่งเหลือเกินที่ไม่สามารถทำได้ เช่นการชวนคนไปฟัง หรือการเตรียมนำเสนอสินค้าต่างๆ 

โชคดีที่นี่เป็นยุคแห่งการออนไลน์ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีออนไลน์ต่างๆ การตลาดออนไลน์ต่างๆมาใช้ เปรียบเป็นการติดพลังเพิ่มให้กับธุรกิจเครือข่ายที่เดิมก็มีประสิทธิภาพมากอยู่แล้ว ลองมาดูกันครับยุคออนไลน์ เราควรทำอะไรบ้าง

 

make-money-online

12 ขั้นตอนแห่งความสำเร็จยุคออนไลน์

1. ขั้นตอนแรกเริ่มจากจงเป็นคนขยันแต่ไม่ชอบทำงานหนัก ขยันหาโอกาส หาความรู้ ขยันกดแชร์ ขยันกดlike ขยันpost ขยันchat ใช้ความขยันในช่องทางการสื่อสารต่างๆที่เป็นการกระจายข่าวได้ดี

2. มีความรู้พื้นฐานทางคอมพิวเตอร์บ้าง แน่นอนครับการจะทำธุรกิจออนไลน์ จำเป็นต้องมีทักษะบ้าง แต่ข่าวดีคือเรื่องแบบนี้ฝึกฝนกันได้ ส่วนใครที่เก่งด้านนี้อยู่แล้วอย่าเอาความสามารถที่มีไปแลกกับเงินเดือนอันน้อยนิดเลยครับ มาสร้างธุรกิจกันดีกว่า เริ่มจากเวลาว่างจนเป็นธุรกิจส่วนตัวกันได้เลย

3. ค้นหาโอกาสเก่ง การที่มาเจอกับธุรกิจกิฟฟารีนออนไลน์ได้แสดงว่าต้องหาโอกาสเก่งอยู่แล้ว แต่หลายคนไม่ทราบว่าโอกาสมีมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาของบริษัท สินค้าใหม่ แคมเปญใหม่ๆ และเครื่องมือทางการตลาดใหม่ๆ

4. กล้าทดลอง สิ่งต่างๆ ทดลองสินค้า ทดลองแผนการตลาดใหม่ๆ ทดลองเครื่องมือใหม่ๆ ด้วยต้นทุนที่ต่ำมากทำให้มีโอกาสปรับเปลี่ยนได้ง่ายและปรับมันจนเข้ากับวิถีชีวิตของคุณเอง บางคนถนัดโพสฟรี บางคนชอบจ่ายให้ google adwords มีหลายคนได้เพื่อนร่วมทีมจาก facebook

5. copy&paste ไม่ได้ให้ลอกบทความใครนะครับ แต่หมายรู้จักเรียนรู้ที่จะเลียนแบบผู้นำ upline หรือใครก็ได้ที่ประสบความสำเร็จและเลือกนำสิ่งที่ใช้ได้มาประยุกต์ใช้ ไม่จำเป็นต้องมาจากธุรกิจเดียวกันครับ หาที่ไหนก็ได้ขอให้ปรับใช้แล้วก่อให้เกิดประโยชน์

6. ใช้ระบบอัตโนมัติต่างๆ ใช้เวปขยายงาน ใช้อีเมลตอบกลับได้ แต่ทั้งนี้คุณต้องรู้จักการเข้าไปใช้งานสิ่งต่างๆด้วยนะครับ ไม่เช่นนั้นก็เปรียบเสมือนไม่มี บางคนอยากทำงานออนไลน์แต่จำรหัสผ่านอีเมลตัวเองไม่ได้ อย่าหัวเราะนะครับผมเจอมาหลายคนแล้ว

7. แกล้งโง่บ้าง หลายคนที่เก่งๆ ฉลาดๆ มักทำงานนี้ได้ไม่ดีเพราะมัวแต่คิด คิด คิด หลายคนมีแผนการมากมายแต่ไม่ทำ ลงมือทำเลยครับ ระบบต่างๆไม่ได้รอให้คุณมาศึกษา แต่รอให้คุณนำไปเป็นเครื่องมือในการหาผู้มุ่งหวังแต่เปลี่ยนเครือข่ายผู้บริโภคให้เป็นรายได้อีกที

8. ทดลองใช้สินค้า ใช้ดีบอกต่อ จะบอกว่าไม่ใช้ก็ได้ แต่ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อของกิฟฟารีนครับ ราคา คุณภาพ ชนิดสินค้า ไม่มีอะไรที่เป็นอุปสรรคกับคุณแน่นอน แต่การบอกต่อนี่สิ การทำงานออนไลน์แค่โพสรูปลง facebook ก้อบอกคนได้มากมายแล้วครับ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

9. ไม่ท้อไม่เลิก ครับงานออฟไลน์เจอปฏิเศษ งานออนไลน์ก็เจอผู้มุ่งหวังด้อยคุณภาพได้เช่นกัน อยากหารายได้เสริมแต่ไม่มีเวลาทำอะไรแล้ว อยากทำธุรกิจแต่ไม่อยากซื้อของจำเป็นใช้อ้างไม่อยากลงทุน ทั้งที่ปกติก็ซื้อกับ 7-11 หรือ lotus อยู่แล้ว เอะหรือคิดว่านั่นคือการลงทุนกันนะ หนักหน่อยพวกอยากทำออนไลน์แต่ไม่ยอมรับการติดต่อจากคุณไม่ว่าทางใดก็ตาม ก็ไม่รู้จะใส่ชื่อ อีเมล เบอร์โทร มาทำไม คุณไม่จำเป็นต้องท้อกับคนเหล่านี้ครับ เพราะมีคนอีกมากที่มีเข้ามาเรื่อยๆในต้นทุนที่คุณควบคุมได้

10. เข้าประชุมออนไลน์ เพื่ออัพเดทข่าวสาร เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ มีช่องทางมากมายทั้งคลิป youtube ทีวีดาวเทียม และการประชุมออนไลน์ในสไตล์กันเอง คุยกันง่ายๆ ได้ความรู้มากมาย และรักษาความคิดบวกเอาไว้ได้ต่อเนื่อง

11. พัฒนาตนเองเสมอ ไม่จำเป็นต้องพัฒนาเพื่อสร้างภาพให้ดูดี เพราะเราทำออนไลน์ คุณไม่จำเป็นต้องแคร์รถที่คุณใช้เวลาไปหาลูกทีม เพราะคุณคุยกันได้เสมอไม่ว่าที่ใด และไม่มีใครสนใจว่าคุณใส่เสื้อผ้าอะไร ขับรถอะไร แต่คุณต้องพัฒนาความรู้ในด้านที่เกี่ยวข้องกับการทำงานออนไลน์ เพราะเชื่อว่าเมื่อคุณเข้าสู่โลกออนไลน์ คุณจะค้นพบโอกาสอื่นๆอีกมากมาย คุณจะได้พัฒนาตัวเองทุกวันแน่นอนครับ

12. มีเป้าหมาย มีแผนการ มีตารางการทำงานที่ชัดเจน เพราะความอิสระนี่คือข้อดีและตัวปัญหา การทำงานที่บ้านทำให้คุณผลัดวันประกันพรุ่งได้ง่ายมาก การมีตารางการทำงานแบบที่นักธุรกิจมืออาชีพเค้าทำกัน จะช่วยคุณให้ทำงานได้บรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด

 

แล้วเพื่อนๆมีความคิดกับการทำงานออนไลน์ยังไง
สนใจงานกิฟฟารีนออนไลน์กับทีมงานที่ดีที่สุด
อ่านรายละเอียดได้ที่นี่เลย

Giffarine online

ชื่อ-นามสกุล
?
ข้อมูลทุกอย่างจะถูกจัดเก็บไว้เป็นความลับ เรารู้คุณไม่ชอบการ spam เราก็เช่นกัน
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ
เวลาสะดวกในการติดต่อ
Email
ยืนยันอีเมล
จังหวัด
บอกเราเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม
Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Skip to toolbar