ที่ปรึกษา โค้ช ผู้แนะนำ

ที่ปรึกษา โค้ช ผู้แนะนำ

วิธีการหนึ่งที่จะทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าได้รวดเร็วและก้าวไปในทางที่ถูกต้องคือการหาคนช่วย แม้ว่าในเมืองไทยคำว่าที่ปรึกษาฟังดูเป็นอะไรที่เป็นทางการ โดยเฉพาะกับบริษัทหรือทางการเมือง แต่ก็มีคนที่เข้าใจมากขึ้นและเริ่มเข้าอบรม เริ่มตามหาบุคคลที่จะมาเป็นที่ปรึกษา เป็นโค้ชให้กับตัวเองมากขึ้น คนส่วนใหญ่เข้าใจในเรื่องนี้แล้วถามว่า “เอาล่ะดังนั้นฉันจะหาคนที่จะให้คำปรึกษาผมได้ไหม” เป็นคำถามที่ดี

ปัญหาคือคำนิยามของการให้คำปรึกษา มันแคบเกินไป

เมื่อคนส่วนใหญ่ใช้ผู้ให้คำปรึกษาในระยะสั้นพวกเขาหมายถึงการฝึกแบบหนึ่งต่อหนึ่ง และมักเป็นคนที่มีอายุมากกว่า และมีประสบการณ์มากกว่าในเรื่องที่เกี่ยวข้อง มันอาจจะไม่เป็นทางการ (ใครบางคนที่สามารถให้คำแนะนำพวกเขาเฉพาะกิจ) หรืออย่างเป็นทางการ (คนที่มีความเต็มใจที่จะพบกับพวกเขาเป็นประจำ) โดยไม่คำนึงถึงความต้องการเกินอุปทาน

โชคดีที่องค์กร ให้คำปรึกษาแบบเข้มข้น กำลังทำงานในการฝึกอบรมครูมากขึ้น แต่มันก็เป็นกระบวนการที่ช้า ดังนั้นสิ่งที่คุณทำถ้าคุณกำลังพยายามที่จะหาที่ปรึกษา? ผมแนะนำให้คุณขยายนิยามของคำปรึกษาเพื่อให้คุณไม่ยึดติดกับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่อาจเกิดขึ้นได้

ความจริงก็คือคุณสามารถได้รับคำปรึกษาได้ทุกเมื่อ ถ้าคุณเข้าใจเจ็ดระดับของการให้คำปรึกษา:

Blog and Podcast บล็อกและพอดคาสต์. มันง่ายมากที่คุณจะได้ความรู้โดยใครก็ตามที่มีชื่อเสียง มันจะเป็นอย่างไรถ้าคุณมีช่องทางติดต่อกับคนดังเช่น จอห์นแมกซ์เวล, Seth Godin เดฟแรมซีย์หรือคนอื่น? โอกาสที่พวกเขามีบล็อกหรือพอดคาสต์และมีอยู่แล้ว มีของฟรีสำหรับเนื้อหาที่คุณใช้ประโยชน์จากมันได้มากมาย

Book หนังสือ. ด้วยเงินประมาณสองถึงสามร้อยบาท คุณจะได้รับความคิดที่ดีที่สุดของใครบางคนในหัวข้อที่เฉพาะเจาะจง ความรู้มากมายแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ และถ้าคุณไม่ได้มีเงินที่จะซื้อหนังสือให้ไปที่ห้องสมุด

Courses หลักสูตรอบรมต่างๆ. ผมได้ใช้เวลาหลายร้อยชั่วโมงกับ โทนี่ร็อบบินส์ , เบรนดอนเบอร์ชาร์ด , เดวิดอัลเลน และอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ได้เป็นการส่วนตัวแน่นอน แต่ด้วยการเรียนการของพวกเขา นี้เป็นระดับต่อไปจากการอ่านหนังสือ การเรียนการสอนมากขึ้นในเชิงลึกและเป็นผลให้มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมจริงของฉัน

Conferences การประชุม. เมื่อมีโอกาสและมีความเป็นไปได้ผมชอบการเรียนการสอนสด มันเปิดโอกาสให้ผู้ที่หลงใหลการเรียนรู้ที่มุ่งเน้นและการมีปฏิสัมพันธ์กับนักเรียนคนอื่น ๆ บางครั้งมันให้เข้าถึงโดยตรงไปยังอาจารย์ผู้สอน ผมให้ความสำคัญในการเข้าร่วม 3-4 ปีการประชุมในฐานะนักศึกษา

Masterminds. ผมไม่ได้เริ่มได้ยินเรื่องนี้จนกระทั่งไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่มันเป็นการฝึกอบรมที่น่าสนใจ ที่มุ่งเข้าสู่หลักการคิดที่แท้จริง เปรียบเสมือนกับการเปลี่ยนหรือการเริ่มต้นปลูกฝังสิ่งดีๆลงไปในตัวคุณเลย

Coaches โค้ช. หากคุณยินดีที่จะจ่ายสำหรับการให้คำปรึกษา, โค้ชเป็นตัวเลือกที่ดี ผมทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งมานานกว่าทศวรรษเห็นข้อผิดพลาดของการทำสิ่งต่างๆด้วยตัวเองมามากมาย ในขณะที่คุณอาจคิดว่าคุณไม่สามารถจ่ายได้มากนัก ผมอยากจะท้าทายให้คุณตรวจสอบก่อนที่จะปฏิเสธหลักการนี้ ถ้าโค้ชช่วยให้คุณสามารถคว้าโอกาสเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิตของคุณหรือหลีกเลี่ยงการผิดพลาดร้ายแรงได้ มันก็คุ้มค่าที่จะลงทุนกับโค้ช

Mentors พี่เลี้ยง. แม้ว่าผู้ให้คำปรึกษาที่แท้จริงอาจจะยากที่จะหา แต่มันไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ หากคุณมีใครสักคนในใจ ให้เริ่มต้นด้วยการสร้างความสัมพันธ์เช่นเดียวกับคุณใช้กับคนอื่น อย่าเริ่มต้นด้วย “คุณจะให้คำปรึกษากับฉันได้ไหม” (ที่เหมือนถามคนที่จะแต่งงานกับคุณในวันแรก.) แต่ให้ค่อยๆทำความรู้จักและลองเริ่มต้นก่อนพิจารณาถึงความเป็นไปได้ต่อไป

แม้ว่าคุณจะไม่พบในที่สุดผู้ให้คำปรึกษาที่ดีที่สุด คุณยังคงสามารถทำสิ่งที่คุณสามารถเรียนรู้และเติบโตได้ แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณทำไม่ได้ลองมองทางเลือกอื่นดู โอกาสมากกว่าที่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ที่จะทำให้คุณเรียนรู้และเติบโต หากคุณเพียงขยายคำนิยามของคุณ คุณจะพบว่ามีการให้คำปรึกษาในทุกโอกาส


แปลและเรียบเรียงจาก michealhyatt.com โดย admin


คุณสามารถพบแนวทางสร้างความสำเร็จด้วยการเรียนรู้ปัจจัยแห่งความสำเร็จได้ที่ iBabysecret.com

บทความแนะนำ

Life and Time

Getting Organized at work

อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ทำอะไรดี

ที่นี่เราทำกิฟฟารีนออนไลน์กันเป็นทีมสนใจร่วมทีมกับเราได้ครับ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Skip to toolbar