รู้แล้วรวย ตอน Detox ทำเองง่ายๆ ได้ทุกวัน

Detox ทำเองง่ายๆ ได้ทุกวัน

โดย ร.ต.ชนะพล ชูถนอม ผู้บริหารระดับ แกรนด์ พาราไดซ์

 

หลายท่านทานอาหารเสริมมามากมายแต่ใช้ไม่ได้ผล หรือทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหลายชนิด ก็ไม่ได้เห็นผลชัดเจน เพราะอะไรครับ เพราะก่อนที่จะเอาของดีมีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย ลืมนึกไปหรือไม่ครับว่า ร่างกายของท่านมีพื้นที่รองรับ และดูดซึมสิ่งมีประโยชน์เหล่านี้ได้ไหม คุณกำจัดของเสียออกจากร่างกาย ครั้งล่าสุด เมื่อไหร่กันครับ ไม่นับการปัสสาวะ อุจาระ แบบปกตินะครับ ที่เราพูดถึงนั้นคือการล้างพิษแบบจริงจัง

การดีท็อกซ์ คือ การล้างพิษ การล้างพิษมีหลายวิธี ได้แก่ การอาบน้ำ การอบ การนวด ร่างกายขับเหงื่อออกทางผิวหนัง ก็เป็นการล้างพิษ ขจัดเอาพิษออก และการสวนล้างลำไส้ ก็นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยให้อวัยวะและระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างสมดุล อีกทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณผ่องใส เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันและรักษาโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

คลอโรฟิลล์ เป็นสารมีสี (Pigment) ที่พบได้ในพืชที่มีสีเขียว ซึ่งพืชเหล่านี้ใช้คลอโรฟิลล์ในการสังเคราะห์แสง (Photosynthesis) โครงสร้างของคลอโรฟิลล์นั้นคล้ายคลึงกับสารประกอบหลักและสำคัญในเม็ดเลือดแดงที่เรียกว่าฮีม (Heme) มีงานศึกษาวิจัยสรุปออกมาว่า เมื่อร่างกายได้รับคลอโรฟิลล์เข้าไป บางส่วนของคลอโรฟิลล์จะถูกเปลี่ยนไปเป็นฮีม (Heme) ทำให้ร่างกายมีปริมาณเม็ดเลือดที่ถูกสร้างขึ้นใหม่เพิ่มมากขึ้น และในคลอโรฟิลล์ยังมีแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเรา

ด้วยสูตรโครงสร้างของโมเลกุลที่ใกล้เคียงกับโมเลกุลของเม็ดเลือดแดง ต่างกันเฉพาะตรงกลางที่คลอโรฟิลล์มีแมกนีเซียม (Mg) และเม็ดเลือดแดงมีเหล็ก (Fe) จึงทำให้สีของต่างกัน คือ คลอโรฟิลล์มีสีเขียว แต่เม็ดเลือดมีสีแดง จากจุดนี้เองที่ทำให้คลอโรฟิลล์เปรียบได้กับโลหิตของพืช จากการที่คลอโรฟิลล์มีโครงสร้างที่เหมือนกับเม็ดเลือดแดง จึงมีหน้าที่ที่สามารถจับออกซิเจนที่เราหายใจเข้าไป เพื่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้มากขึ้น คลอโรฟิลล์ เปรียบได้กับโลหิตของพืช ซึ่งมีแร่ธาตุตามธรรมชาติมากมายที่ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) วิตามิน โปรตีน และสารอาหารต่างๆ ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของคนเรา นอกจากนี้ยังช่วยปรับความเป็นกรดเป็นด่างในร่างกายของเราได้ด้วย

หลายคนอาจกินไม่ได้ตามที่ร่างกายต้องการทุกวัน ทำให้เกิดปัญหาท้องผูก เกิดของเสียหมักหมมในลำไส้ใหญ่ และถ้าเป็นเรื้อรัง ก็เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ทั้งนี้เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว หลายคนพึ่งวิธีการกินยาระบายและการสวนล้างลำไส้ใหญ่ ซึ่งอาจจะเป็นการทำลายจุลินทรีย์ชนิดดีที่อยู่ในผนังลำไส้ใหญ่ ที่ทำหน้าที่คุ้มครองและช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ชนิดที่ก่อให้เกิดโรค ดังนั้นหากสวนล้างลำไส้ใหญ่บ่อยเกินไปเท่ากับว่า เรากำจัดจุลินทรีย์ชนิดดีนั้นออกไปด้วย ผลก็คือ จะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อง่ายขึ้น และทำให้สูญเสียสมดุลของเกลือแร่ในร่างกาย สรุปว่าอาจเป็นทางเลือกที่เร็วและเห็นผลทันที แต่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว

ดังนั้นการล้างพิษด้วยการกินเส้นใยอาหารจากผักและผลไม้ หรือสำหรับคนที่มีปัญหาการกินผักและผลไม้ อาจเลือกผลิตภัณฑ์เส้นใยอาหารธรรมชาติที่มีการแปรรูปและสะดวกต่อการกิน ยกตัวอย่างเช่น เส้นใยอาหารที่ได้จากเมล็ดและเปลือกแพลนตาโก้ ในรูปแกรนูลซึ่งสามารถพองตัวในลำไส้ใหญ่ได้ถึง 7 เท่า เพิ่มปริมาณกากอาหารเป็นก้อนในลำไส้ใหญ่ ทำให้ลำไส้ใหญ่เคลื่อนไหว เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ ลดปริมาณสิ่งหมักหมมในลำไส้ใหญ่ เป็นการล้างพิษลำไส้ใหญ่โดยวิธีธรรมชาติ จะส่งผลดีต่อสุขภาพองค์รวมมากกว่า เพราะได้เส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ถึง 2 ชนิด นั่นคือ เส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ (water insoluble fiber) และเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำ (water soluble fiber) ซึ่งควรได้รับอัตราส่วนที่เหมาะสมคือ 60:40 เนื่องจาก…

vetgetable photo
เส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ

จะพองตัวและอุ้มน้ำไว้ได้มากกว่าปริมาตรของตัวเองหลายเท่า ช่วยเพิ่มปริมาตรกากอาหารในลำไส้ ไม่ให้อุจจาระแห้งและแข็ง ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายและสบายขึ้น ไม่มีสิ่งหมักหมมค้างในลำไส้ใหญ่

เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำ

จะถูกย่อยสลายโดยแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่อย่างช้าๆ ทำให้เกิดกรดไขมันชนิดสายสั้น (Short-chain fatty acid) ได้แก่ อะซิเตท โพรพิโอเนท และบิวทีเรท ซึ่งสารบิวทีเรทจะทำให้ค่า pH ในลำไส้ลดลงต่ำ มีผลในการยับยั้งการเจริญเติบโตของ จุลินทรีย์ชนิดที่ก่อให้เกิดโรคและลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่

สรุปแล้ว การล้างพิษที่ดีที่สุด คือ การล้างพิษตามธรรมชาติจากการกินอาหารที่สด ปรุงสะอาดมีกากใยสูงและมีคุณค่าต่อร่างกาย ควบคู่กับการดื่มน้ำ 6-8 แก้วต่อวัน การออกกำลังกาย การนอนหลับพักผ่อนและทำจิตใจแจ่มใส และอาจใช้ผลิตภัณฑ์เส้นใยอาหารธรรมชาติเสริม ในกรณีที่รับประทานอาหารที่มีเส้นใยน้อย แนะนำ Giffarine phyto fiber

Phyto – Fiber 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใยอาหาร กลิ่นน้ำผึ้งผสมมะนาว ชนิดผง ชงทานง่าย รสชาดเยี่ยม ช่วยเพิ่มใยอาหาร ซึ่งช่วยส่งผลดีในการขับถ่าย ล้างพิษได้ดี 

ราคาปกติ 720 บาท
ราคาสมาชิก 540 บาท
1 กล่อง บรรจุ 10 ซอง
 
มีคำกล่าวว่า เมื่อตื่นนอนก่อนส่องกระจก ให้ก้มดูอุจาระเสียก่อนว่า ลักษณะแบบไหน สีสรร กลิ่น ความแข็ง สั้นยาว อย่างไร อึในอุดมคติ มีการศึกษาวิจัยอย่างละเอียด ถ้าคุณถ่ายยาก หรือแข็ง มีกลิ่นเหม็นมากเกินไป นั่นเป็นสัญญาณบอกแล้วว่า การบริโภคอาหารของคุณ กำลังเป็นเหตุของโรคร้ายได้ หลายคนมักพี่งพาการตรวจสุขภาพปีละครั้ง แต่ไม่เคยสนใจการใช้ชีวิตในแต่ละวันเลย การล้างพิษ ดีทอกซ์ ช่วยคุณได้การ “ดีทอกซ์” มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งปลอดภัยและอันตราย สิ่งที่จะนำเสนอต่อจากนี้ไป คือ การดีทอกซ์ลำไส้ในระดับความปลอดภัยสูง และยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในร่างกายอีกด้วย ที่ว่าปลอดภัยเพราะเป็นการเพิ่มใยอาหารที่มีคุณภาพ ทดแทนการได้รับจากธรรมชาติจากการทานอาหารกิฟฟารีน ไฟโต ไฟเบอร์ คือผลิตภัณฑ์เพื่อการดีทอกซ์ ขับของเสียตกค้างในลำใส้ เพื่อร่างกายที่สะอาดปราศจากสิ่งปฏิกูล ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ลดการก่อตัวของอนุมูลอิสระ ลดการเกิดโรคเรื้อรังจากการสะสมของการตกค้าง
กิฟฟารีน ไฟโต ไฟเบอร์ คือใยอาหาร ซึ่งมี 2 ชนิด ทั้งรูปแบบละลายน้ำ และรูปแบบที่ไม่ละลายน้ำ มีทั้งคลอโรฟิลล์ นับว่าเป็น ตัวช่วยง่ายๆ สำหรับการล้างพิษด้วยตัวเองที่บ้าน ที่คุณไม่ควรพลาดเลยครับผม

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Skip to toolbar